Thiết Kế Thi Công Cải Tạo Nhà Phố

Hiện nay, phương án cải tạo lại những căn nhà phố được khá nhiều người lựa chọn và tiến hành cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những cách thiết kế và cải tạo hợp lý cho ngôi nhà cũng như khả năng tài chính của gia đình mình. Vậy nên, hãy cùng Nội thất An PhátAn Phát Glass chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư giỏi tận tâm chu đáo chắc chắn sẽ tìm ra những giải pháp thiết kế thi công cải tạo nhà phố thông minh nhất, hợp lý nhất cả về công năng và giá thành. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về việc làm cải tạo nhà cũ và những lưu ý cần thiết trong bài viết này nhé.

A. NHỮNG LÝ DO NÊN CẢI TẠO NHÀ PHỐ

Có rất nhiều lý do thuyết phục để bất cứ ai cũng lựa chọn phương pháp cải tạo căn nhà cũ của mình. Đầu tiên, bất cứ công trình nào, dù được xây dựng kiên cố, chắc chắn đến đâu thì trải qua một thời gian dài sử dụng cũng dẫn đến tình trạng xuống cấp gây ra rất nhiều bất tiện cho người sống trong căn nhà. Chính vì thế, để khắc phục những bất tiện đó thì thiết kế và cải tạo lại căn nhà là một phương án nên tiến hành.

Thứ hai, chính bởi vì là nhà phố nên việc cải tạo và làm đẹp lại càng có ý nghĩa quan trọng. Việc đó không những giúp cho căn nhà của đó được lột xác mà còn góp phần làm đẹp khu phố, làm đẹp cảnh quan đô thị.

Thứ ba, việc cải tạo lại căn nhà sẽ là phương pháp có lợi về mặt tài chính hơn là việc xây mới một ngôi nhà. Đối với một căn nhà phố hiện nay nếu được xây mới hoàn toàn sẽ phải tốn kém đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, việc tu sửa và cải tạo căn nhà sẽ giúp cho chi phí được tiết kiệm đến một nửa so với đập đi xây lại toàn bộ căn nhà.

Hơn nữa, việc cải tạo, tu sửa lại căn nhà hoàn toàn có khả năng giúp cho căn nhà được hoàn toàn thay đổi diện mạo, đem tới cho các gia chủ cảm giác được ở trong căn nhà mới không khác gì so với việc xây mới căn nhà.

Việc làm cải tạo này phù hợp đối với những căn nhà vốn có kết cấu tốt và còn chắc chắn, chỉ tu sửa những mặt, bộ phận đã cũ kỹ trong căn nhà để tối ưu hóa diện tích và tính năng.

PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ – CẢI TẠO 1 CĂN NHÀ PHỐ

B. NHỮNG CÔNG VIỆC CÓ THỂ LÀM ĐỂ CẢI TẠO NHÀ PHỐ

I. CẢI TẠO LẠI MẶT TIỀN NGÔI NHÀ 

Đây được coi là phần quan trọng nhất của một căn nhà bởi nó chính là bộ mặt, nơi người khác có thể nhìn vào và đánh giá căn nhà cũng như mắt nhìn thẩm mỹ của gia chủ. Chính vì vậy, việc cần làm của bạn là chọn ra thiết kế hiện đại, phù hợp nhất với chiều ngang căn nhà, kết hợp màu sắc hài hòa vừa đủ để tạo ấn tượng cho người nhìn. Đây là nơi quan trọng cần sự chọn lựa kỹ lưỡng, tỉ mỉ về cả thiết kế, vật liệu và màu sắc để giúp nâng tầm đáng kể ngôi nhà của bạn.

MẶT TIỀN CĂN NHÀ PHỐ SAU CẢI TẠO

II. THAY ĐỔI MÀU SẮC CHO CĂN NHÀ 

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến không gian căn nhà thậm chí còn tác động tới cả mặt cảm xúc và tinh thần của người ở trong nhà. Ngày nay, việc tối giản màu sắc cho căn nhà và chỉ sử dụng một vài tông chủ đạo đang trở thành xu hướng trong việc thiết kế và xây dựng nhà cửa. Việc lựa chọn tông màu chủ đạo kết hợp với việc tối giản màu sắc trong căn nhà cần đến việc lựa chọn kỹ lưỡng cả về màu sơn, nội thất, đến các phụ kiện, vật dụng trong căn nhà. Hơn nữa, việc tạo nên một không gian có màu sắc hợp lý sẽ giúp cho không gian và những thiết kế trong căn nhà mang lại cảm giác hài hòa, gọn gàng và hợp lý hơn. Thêm vào đó, chủ nhà có thể lựa chọn cho căn nhà của mình màu sắc chủ đạo hợp sở thích, điều đó sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái và tinh thần thư giãn hơn rất nhiều khi sống trong ngôi nhà của mình.

III. XÂY THÊM TẦNG – CHỒNG THÊM TẦNG CHO NHÀ PHỐ

Đây là một phương pháp hiệu quả giúp tối ưu hóa diện tích căn nhà của bạn. Nhà nhiều tầng đã là một xu thế khá quen thuộc và từ rất lâu. Việc làm này giúp bạn có thể mở rộng không gian sử dụng cho ngôi nhà mà không ảnh hưởng đến diện tích chung. Xây thêm tầng là phương pháp cải tạo hiệu quả cho những ngôi nhà có hạn chế về diện tích hoặc gia chủ muốn tiết kiệm diện tích để dành không gian cho sân vườn.

IV. THIẾT KẾ LẠI NỘI THẤT PHÙ HỢP CÔNG NĂNG SỬ DỤNG

Trong một căn nhà, nội thất là phần chính quyết định không gian và là thứ mà được sử dụng trực tiếp bởi người sống trong căn nhà. Nội thất như phần hồn của căn nhà và tác động trực tiếp tới thị giác của con người khi đánh giá căn nhà đó. Tuy nhiên, nội thất lại là phần rất nhanh cũ và xuống cấp, hơn nữa , những xu hướng thiết kế nội thất được cập nhật và đổi mới khá thường xuyên. Vấn đề thay đổi nội thất cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về thời gian và công sức trong cả bước thiết kế và thi công. Chất liệu của nội thất cũng rất đa dạng trong kết cấu của ngôi nhà. Vì vậy nên, việc chọn lựa chất liệu cho nội thất căn nhà là một trong những việc làm quan trọng nhất bởi nó tác động tới cả mặt thẩm mỹ tới chất lượng sử dụng.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ

C. NHỮNG LƯU Ý KHI CẢI TẠO NHÀ PHỐ

I. XÁC ĐỊNH ĐÚNG MỤC ĐÍCH CẢI TẠO – DỰ TRÙ KÍNH PHÍ THI CÔNG

Trước khi tiến hành tu sửa một căn nhà thì điều quan trọng nhất cần làm đó là lên kế hoạch cụ thể và xác định mục đích tu sửa. Bạn cần tìm ra những hạn chế, những phần cũ kỹ, xập xệ trong nhà mình để tập trung tu sửa. Điều này sẽ giúp cho việc cải tạo, tu sửa nhà của bạn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn, đồng thời có thể dự trù được chi phí cải tạo để lựa chọn được cách thức cũng như vật liệu phù hợp cho căn nhà. Tài chính là vấn đề quyết định mọi vấn đề, chính vì vậy, việc lên kế hoạch kỹ lưỡng sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối và đưa ra những lựa chọn để tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

II. TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LỰA CHỌN VẬT LIỆU & CHẤT LIỆU NỘI THẤT

Chất lượng nguyên vật liệu thi công chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ bền của công trình. Bạn cần ưu tiên tài chính để đầu tư cho những vật liệu có chất lượng tốt nhất vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của cả gia đình bạn.

Đối với nội thất, hiện nay, có rất nhiều loại nội thất và chất liệu đa dạng trong một căn nhà. Trong đó có nội thất gỗ, đá, nhôm kính, mây tre đan. Đặc biệt là nội thất nhôm kính hiện nay là xu hướng dần được ưa chuộng hơn. Bởi việc sử dụng nhôm kính lắp đặt cho cửa ra vào, cửa sổ hay các vách ngăn lớn sẽ đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho căn nhà, hơn nữa, còn làm tăng nét hiện đại.

III. LỰA CHỌN ĐƯỢC ĐƠN VỊ THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ PHỐ UY TÍN – AN PHÁT GLASS

Trong các bước lên kế hoạch trước khi thi công, nên đặc biệt chú ý tới việc lựa chọn một đơn vị thi công uy tín ở tất cả các bước như phá dỡ, xây dựng, lắp đặt,… Vì sửa chữa căn nhà là công việc tốn rất nhiều công sức và số tiền rất lớn nên việc lựa chọn đơn vị có nhân công tay nghề cao là vô cùng quan trọng.

IV. TẦM QUAN TRỌNG CỦA NỘI THẤT NHÔM KÍNH TRONG NGÔI NHÀ

Như đã nhắc tới ở trên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhôm kính với chất lượng, công năng và chủng loại khác nhau. Hơn nữa, kính là mặt hàng dễ vỡ và sẽ gây rủi ro rất lớn nếu nếu chất lượng không được đảm bảo. Thế nên, việc lựa chọn một đơn vị uy tín với sản phẩm đa dạng và đảm bảo chất lượng sẽ tác động trực tiếp đối với an toàn của cả gia đình bạn.

Nội thất nhôm kính là phần quan trọng trong kết cấu nội thất của ngôi nhà. Nó đóng vai trò trong cả yếu tố thẩm mỹ lẫn gia tăng sự cảm giác rộng rãi cho không gian. Căn nhà có nhiều cửa kính, vách kính sẽ luôn tran hòa ánh sáng cũng như có thể lợi dụng được cảnh quan và tầm nhìn xung quanh. Có thể thấy, cửa nhôm kính có khả năng khắc phục những nhược điểm của cửa gỗ là nặng, độ bền không cao, gây hạn chế ánh sáng trong nhà.

Với xu hướng thiết kế nhà như hiện nay, nhôm kính đóng vai trò rất lớn. Do đó, chất lượng và chủng loại nhôm kính là yếu tố quan trọng làm nên chất lượng của công trình và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hiện nay, nhôm kính cũng rất đa dạng về chủng loại và công năng sử dụng với rất nhiều mức giá khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại nhôm kính phù hợp với căn nhà và điều kiện tài chính của gia đình.

Công ty CPĐT Xây dựng và Nội Thất An Phát luôn tự tin là cơ sở đi đầu về chất lượng sản phẩm và dịch vụ thiết kế kiến trúc và thi công nhôm kính được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Công ty sở hữu công nghệ tiên tiến, sản xuất hiện đại cùng đội ngũ thợ lắp đặt tay nghề cao. Đã trải qua một thời gian dài sản xuất và phục vụ khách hàng nên có nhiều kinh nghiệm và uy tín tuyệt đối. Đến với An Phát, bạn sẽ được tham khảo đa dạng các loại kính thiết kế, cửa nhôm, và các loại thiết kế mới nhất trên thị trường.

D. ĐỊA CHỈ THIẾT KẾ THI CÔNG CẢI TẠO NHÀ PHỐ ĐẸP RẺ TẠI HÀ NỘI

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công cải tạo nhà phố nói riêng và thiết kế thi công các hạng mục khác như nhà cấp 4, nhà sân vườn, nhà biệt thự hãy liên hệ với Nội thất An Phát chúng tôi với hơn 10 năm kính nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và trên 8 năm trong lĩnh vực thi công, cải tạo chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng

Với đội ngũ tư vấn khách hàng nhiệt tình, tận tâm, sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi tìm mua các sản phẩm tại công ty. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể tham khảo thêm tại trang web: https://anphatglass.com/  hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AN PHÁT

VPGD: Tòa nhà D17 – Phố Thọ Tháp – Cầu Giấy – Hà Nội

XƯỞNG SẢN XUẤT: Số 31/DV7 – Khu đô thị Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội

WEBSIDE: anphatglass.com

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ: 0904.537.616 – 0986.8484.65

HÀNG CHÍNH HÃNG – GIÁ RẺ – BẢO HÀNH 12 THÁNG

Với những chia sẻ và tổng hợp trong bài viết này, hy vọng An Phát Glass đã giúp các bạn đọc  có thêm những ý tưởng và sự lựa chọn phù hợp cho việc thiết kế, thi công cải tạo nhà phố để góp phần sửa chữa, cải tạo thành công ngôi nhà của mình.

Click to rate this post!
[Total: 28 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *