Thiết Kế Thi Công Tiểu Cảnh Sân Vườn

Một góc sân vườn trong nhà hiện nay đã trở thành nhu cầu của rất nhiều sân vườn. Hiện nay, sân vườn không chỉ được thiết kế tại những ngôi nhà có diện tích lớn mà những ngôi nhà nhỏ cũng hoàn toàn có thể tận dụng diện tích để thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn. Hãy cùng Nội thất An Phát tìm hiểu những điều cần biết về thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn trong bài viết này nhé!

A.  SƠ LƯỢC VỀ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

Lâu nay, một thiết kế sân vườn đẹp trong nhà đã là xu hướng của rất nhiều gia đình. Hiện nay, việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong ngôi nhà lại càng phổ biến hơn nữa bởi tại các thành phố lớn, diện tích nhà, đất ngày càng chật hẹp. Chính vì thế, trong bài viết này,  An Phát Glass sẽ cung cấp giúp bạn những thông tin, gợi ý về thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn.

1. TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN LÀ GÌ?

Tiểu cảnh sân vườn có thể được hiểu là một dạng sân vườn mini, một thiết kế sân vườn thu nhỏ, được thiết kế bằng cách tận dụng những diện tích trống trong ngôi nhà. Tiểu cảnh sân vườn được thiết kế dựa trên những yếu tố cơ bản trong một khu vườn để tạo nên không gian giúp làm đẹp, điều hòa không khí và có thể mang ý nghĩa phong thủy.

2.   PHÂN LOẠI TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

Tiểu cảnh sân vườn hiện nay khá đa dạng về cách thức và vị trí thiết kế. Việc phân loại tiểu cảnh sân vườn có thể dựa vào những yếu tố khác nhau như yếu tố nước, vị trí thiết kế.

Phân loại tiểu cảnh sân vườn được chia ra làm 02 dạng chính như sau

a. Phân loại theo đặc điểm:

– Tiểu cảnh sân vườn khô: Được thiết kế với cây xanh và sỏi, đá mô phỏng hình ảnh rừng núi, thiên nhiên thu nhỏ

– Tiểu cảnh sân vườn ướt: Thiết kế với hòn non bộ, hồ cá, suối nước có ý nghĩa mô phỏng cho sông hồ. Yếu tố nước là chủ đạo trong loại tiểu cảnh này. Tiểu cảnh sân vườn ướt được thiết kế và thi công có phần cầu kì hơn những tiểu cảnh khô.

b. Phân loại theo vị trí:

– Tiểu cảnh ban công: Thiết kế này đặc biệt phù hợp với nhà chung cư bởi sự hạn chế diện tích không gian. Khu vực ban công rộng rãi của nhà chung cư vô cùng thích hợp để thiết kế một tiểu cảnh vườn mini làm tăng sức sống cho căn nhà.

– Tiểu cảnh gầm cầu thang: Đây là cách thiết kế tận dụng không gian trong nhà một cách thông minh cũng như làm cho khu vực gầm cầu thang bớt cảm giác trống trải và không gian trong nhà đẹp hơn.

– Tiểu cảnh giếng trời: Giếng trời là không gian được sử dụng nhiều hiện nay để thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Nó có thể tạo cho căn nhà của bạn không gian thoáng đãng và sinh động.

– Tiểu cảnh ngoài trời

B.  TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN PHÙ HỢP VỚI NHỮNG LOẠI HÌNH NHÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Hiện nay, nhà ở ngày càng đa dạng về diện tích và loại hình. Trước đây, thông thường sân vườn chỉ được thiết kế ở những ngôi nhà có nhiều không gian và là nhà mặt đất. Thế nhưng hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu của rất nhiều gia chủ, tiểu cảnh sân vườn được thiết kế độc đáo và linh hoạt để phù hợp với mọi kiểu dáng và khắc phục cả những hạn chế về không gian.

Đối với những căn nhà rộng và có không gian sân, việc thiết kế sân vườn sẽ vô cùng đơn giản. Có thể kết hợp cả hai loại tiểu cảnh khô và ướt trong không gian sân vườn. Tận dụng lợi thế về diện tích để sử dụng nhiều loại cây xanh khác nhau kết hợp với những vật dụng trang trí sao cho phù hợp với không gian và phong thủy nhằm tạo thêm sức sống và đem lại may mắn cho gia chủ.

Đối với những căn nhà phố không có sân vườn và hạn chế về độ dài chiều ngang như nhà ống thì giếng trời là khu vực thích hợp để bạn thiết kế một khu vườn mini cho căn nhà của mình. Cách này sẽ tạo ra phong cảnh đẹp cho không gian phía sau căn nhà và tạo cảm giác thoáng đãng hơn.

Hay với những căn nhà chung cư, thông thường sẽ tận dụng ban công để thiết kế sân vườn. Bởi đây là khu vực có nhiều ánh sáng, lại khá rộng rãi thích hợp cho việc trồng cây xanh. Hơn nữa, có thể tạo thêm không gian xanh, giúp cho ngôi nhà có cảm giác thoáng mát hơn.

Những ngôi nhà có không gian trong nhà rộng rãi thường thiết kế tiểu cảnh sân vườn ở gầm cầu thang để tận dụng diện tích, làm đẹp không gian trong nhà. Hơn thế nữa, nhiều gia đình còn thiết kế tiểu cảnh ướt, xây hồ nước và tạo tiếng nước chảy trong nhà. Việc này có ý nghĩa về mặt phong thủy và cần có sự đầu tư và chăm sóc khá kỹ lưỡng.

Hoặc đối với những căn nhà phố nhiều tầng có sân thượng thì một khu vườn mini cho sân thượng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm một khu vườn trên tầng cao nhất của ngôi nhà với không gian yên tĩnh và không khí trong lành cùng với ánh sáng luôn tran hòa.

C. NHỮNG GỢI Ý KHI THIẾT KẾ, THI CÔNG TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

Vì tiểu cảnh sân vườn là thiết kế khu vườn với diện tích được thu nhỏ thế nên cần xác định một số nguyên tắc trong thiết kế và thi công để có một khu vực đẹp mắt và hợp lý nhất.

1.    TÍNH HÀI HÒA CỦA TIỂU CẢNH

Đối với tiểu cảnh sân vườn thì yếu tố hài hòa luôn luôn quan trọng. Trong một không gian nhỏ, sân vườn cần được điều tiết và sắp xếp gọn gàng, hợp lý. Màu sắc và thiết kế cần ăn nhập với không gian chung của ngôi nhà. Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những yếu tố tiểu cảnh có thể kết hợp với nhau. Việc làm này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được một thiết kế tiểu cảnh sân vườn hài hòa và phù hợp với tổng thể căn nhà.

2.   Ý NGHĨA VỀ PHONG THỦY CỦA TIỂU CẢNH 

Việc xây dựng tiểu cảnh sân vườn trong căn nhà sẽ có ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy và có thể liên quan phần nào đó tới vận mệnh và may mắn của những người sống trong nhà. Thế nên, nhất định phải lưu ý và xem xét kỹ lưỡng tới những yếu tố tiểu cảnh sao cho phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Nên trồng các loại cây nhỏ, mọc thành khóm và trồng cân bằng với nhau. Ngoài ra, tránh trồng cây thẳng hàng và đặt cây ở hướng Tây và Tây Nam.

Yếu tố nước cũng là một trong những yếu tố có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Vì vậy, xu hướng thiết kế thác nước, hồ cá, hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn cũng khá phổ biến.

Nó được biểu trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng sẽ có phong thủy hợp với nước, nên bạn cần xem xét và nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định thiết kế.

3.    ÁNH SÁNG MANG ĐẾN MẦM SỐNG

Đối với các loại cây trồng và sân vườn, ánh sáng luôn là yếu tố không thể thiếu. Bạn nên đảm bảo cho tiểu cảnh sân vườn trong ngôi nhà của mình luôn có đủ ánh sáng. Điều này vừa làm gia tăng vẻ đẹp cho tiểu cảnh, vừa giúp chúng ta ngắm nhìn nó dễ dàng hơn. Để làm được như vậy, bạn nên chọn góc có nhiều ánh sáng để thiết kế tiểu cảnh của mình. Trong trường hợp diện tích quá chật hẹp hay tiểu cảnh sân vườn của bạn được thiết kế trong nhà thì nên lắp thêm những dàn đèn cho khu vườn nhỏ để nó luôn có ánh sáng. Còn nếu tiểu cảnh sân vườn trong nhà bạn được đặt ở nơi ánh sáng tran hòa thì nên sử dụng những phương pháp để tận dụng tối đa ánh sáng ngoài trời bằng cách tránh làm mái có chất liệu và màu sắc làm che hết đi ánh sáng cho khu vực sân vườn. Cùng với đó, không nên xây nên những bức tường gạch và cánh cửa gỗ làm che đi tầm nhìn ra sân vườn. Phương án làm thiết kế mái kính và vách kính sẽ phù hợp với không gian có sân vườn hơn cả.

D. LỰA CHỌN CHẤT LIỆU KÍNH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN ?

Hiện nay, trên thị trường sản xuất rất nhiều chất liệu kính với đặc điểm và công năng khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Đối với những tiểu cảnh sân vườn được thiết kế ở ban công và giếng trời hay có thể ở ngoài sân thì việc làm mái cho khu vực đó đôi khi rất cần thiết. Thế nhưng cần sử dụng chất liệu phù hợp để không lãng phí ánh sáng trời. Do vậy, mái kính cường lực hoặc tấm nhựa thông minh có lẽ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho khu vực tiểu cảnh sân vườn. Vừa đảm bảo được ánh sáng cho sân vườn vừa an toàn cho ngôi nhà. Cùng với đó, xây dựng vách kính cường lực để nhìn để không che mất tầm nhìn ra sân vườn cũng sẽ là một thiết kế thông minh. Ngoài ra lựa chọn các loại vật liệu sau rất cần được chú ý

– Đá làm hòn non bộ cho tiểu cánh 

– Máy mọc thiết bị làm đài phun nước nếu có

– Cây trồng trong và bên ngoài tiểu cảnh

– Đội nhân công làm tiểu cảnh cũng cần kinh nghiệm, chuyên nghiệp và uy tín

E. ĐỊA CHỈ MUA VẬT LIỆU VÀ THI CÔNG NHÔM KÍNH UY TÍN Ở ĐÂU ?

Nội thất An Phát cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ thi công lắp đặt uy tín thích hợp cho khu vực tiểu cảnh sân vườn. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế kiến trúc, chuyên cải tạo nhà phố và sản xuất và lắp đặt các sản phẩm nhôm kính, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với sản phẩm chất lượng và uy tín công ty được công nhận bạn hoàn toàn có thể tham khảo địa chỉ này.

Đội ngũ của An Phát Glass luôn nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn các sản phẩm để đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể tham khảo thêm tại trang web: https://anphatglass.com/  hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AN PHÁT

VPGD: Tòa nhà D17 – Phố Thọ Tháp – Cầu Giấy – Hà Nội

XƯỞNG SẢN XUẤT: Số 31/DV7 – Khu đô thị Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội

WEBSIDE: anphatglass.com

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ: 0904.537.616 – 0986.8484.65

HÀNG CHÍNH HÃNG – GIÁ RẺ – BẢO HÀNH 12 THÁNG

Bài viết đã chia sẻ những kiến thức cần thiết và gợi ý cho bạn đọc về việc thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn. Hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn về những ý tưởng thiết kế và lựa chọn vật liệu phù hợp với công trình nhà bạn.

Click to rate this post!
[Total: 22 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *